1

Nguyễn Quang Toàn

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Đoàn CB Lý luận trẻ Học viện Cán bộ có cơ hội đến tham quan và tìm hiểu lịch sử tại Dinh Độc Lập và nhà trưng bày hiện vật, hình ảnh trong khuôn viên Dinh vào những ngày tháng tư lịch sử. Đây là cơ hội để đoàn được tiếp cận gần hơn với lịch sử dân tộc – nhất là lịch sử Miền Nam những trang bi tráng nhất khi công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, công cuộc thống nhất đất nước đang diễn ra sục sôi ở cả 2 bên chiến tuyến. Từ cơ sở chuyến tham quan này, cung cấp những luận cứ vững chắc cho đoàn phục vụ nhiệm vụ học tập và nghiên cứu liên quan đến những vấn đề của lịch sử, của dân tộc mà đặc biệt là lịch sử miền Nam.

z2455026163895_b1f6876ca644a47b1dbcb5e564097e97

Lê Thị Thanh Hiền

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Chúng tôi là sinh viên năm I tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Hôm nay chúng tôi có dịp được đi tham quan dinh độc lập và phòng trưng bày. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến đây nên có rất nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng thật may mắn được sự giúp đỡ của cô, chú hướng dẫn viên trong Dinh Độc Lập. Khi đến đây chúng tôi thấy cuốn hút bởi nền lịch sử lâu đài dù đã trải qua bao nhiêu năm tháng nhưng dân tộc ta vẫn gìn giữ cẩn thận nền di tích lịch sử ấy. Chúng em cảm thấy học được nhiều điều thú vị trong quá trình tham quan, học được cả nền lịch sử lâu đời và đặc biệt là biết ơn các anh hùng đã nằm xuống để chúng em có ngày hôm nay -  được sống cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc. Tụi em cũng biết ơn những người đã có gắng giữ gìn di tích này trong khoảng thời gian rất lâu để chúng em có cơ hội tham quan như ngày hôm nay

z2421098322540_dd911a32607176da92814e11a40cb194

Lê Thị Minh Hiếu, Cán bộ công đoàn công an tỉnh Bình Thuận.

Ngày 7/4/2021

Chúng tôi là Công đoàn thuộc Công an tỉnh Bình Thuận, hôm nay được ghé thăm Dinh Độc Lập, sau 46 năm chiến thắng giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước được thăm quan và nhìn lại lịch sử hào hùng của các lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu giải phóng dân tộc. Cán bộ đoàn viên Công đoàn Công an tỉnh Bình Thuận thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm 30/4 chúng tôi xin hứa ra sức học tập rèn luyện thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân để nối tiếp truyền thống vẻ vang của lực lượng cha ông góp phần giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ tổ quốc.

cam tuong

Sài Gòn, 16/10/2020

Tân Sinh viên khoa Tâm lý học, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tham quan “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”. Sau khi tham quan hết tất cả các chi tiết, hiện vật bảo tàng trong Dinh, tôi rút ra được rất nhiều điều sau chuyến đi này. Dân tộc Việt Nam là một khối thống nhất, người dân Việt Nam là một, dù ở chính thể nào, thời đại nào, giai đoạn nào cũng không thể phủ nhận được một điều rằng: “Đất nước này là của nhân dân” (Nguyễn Khoa Điềm, Bài thơ Đất nước). Có giặc ngoại xâm thì đánh đuổi, có nội thù thì vùng lên giữ lấy số phận , hòa bình thì cùng nhau gìn giữ để cho con cháu muôn đời được an yên. Tham quan Di tích giúp em hiểu thêm về lịch sử và con người Việt Nam từ Pháp thuộc đến 1975, giúp em yêu đất nước hơn, con người Việt Nam hơn.

“Cảm ơn đã cho chúng em biết thêm về một giai đoạn lịch sử hào hùng”!

Untitled

Khánh Chi & Hoàng Sơn

Ngày 27/9/2020

Đã gần 1 thập kỉ kể từ lần ghé thăm Dinh Độc Lập, và khi quay trở lại đây, cảm xúc trong tôi vẫn là sự choáng ngợp trước vẻ đẹp kiến trúc độc đáo Đông Tây hòa quyện và thích thú xen kẽ bất ngờ khi được nghe thuyết minh về một thời kỳ lịch sử đầy biến động của miền Nam Việt Nam.

Trải nghiệm tôi yêu thích nhất đó là ghé tham khu Nhà trưng bày, nơi tôi được chiêm ngưỡng văn hóa kiến trúc Pháp và lắng nghe những câu chuyện lịch sử từ Thuyết minh viên. Là một người trẻ, chuyên đi này như một cơ hội cho tôi hiểu thêm về tiến trình lịch sử của cha ông, từ đó thêm yêu và trân trọng hòa bình mà biết bao lớp người đã đấu tranh và gìn giữ.

Tôi sẽ quay lại đây vào một dịp không xa.

3-10

Nguyễn Phương Anh

Ngày 03/10/2020

Việt Nam, Việt Nam thân yêu. Việt Nam của tự do và hòa bình. Việt Nam ánh sắc tươi màu chiến thắng lừng lẫy. Tôi – Nguyễn Phương Anh, hổ thẹn làm sao khi phải nói dù đã là một thiếu nữ chớm nở thanh xuân năm 17 tròn vành, lại chỉ đến Dinh Độc Lập lần đầu tiên trong đời ngày hôm nay thôi. Dinh Độc Lập không hề nhỏ bé và chán chường như những kẻ ngoại lai từng đồn tháo. Nó to lớn, đồ sộ và chất đầy những mảnh kí ức lịch sử huy hoàng hôm nào. Tựa một băng phim trắng đen thời cũ, chạy đều đều êm ái trong trí nhớ của tôi. Những chiến tích, mẫu vật thời cũ khiến tôi hồi hộp đến lạ thường! Tôi yêu Dinh Độc Lập, yêu lịch sử huy hoàng của Việt Nam, yêu mến luôn cả những người nhân viên đáng yêu rất đỗi tận tình, chỉ dẫn tôi đi trong bộ áo dài thướt tha duyên dáng. Lần đầu tuyệt vời thế này, tôi nhất định sẽ trở lại vào lần sau.

Untitled

Phúc Nguyên, Sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM

Ngày 19/9/2020

Hôm nay là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi. Đã 02 năm mới được gặp lại đứa bạn thân của mình. Cả hai chúng tôi đã đến nơi đây – Dinh Độc Lập và Dinh Norodom tham quan, khám phá nơi đây sau một quãng thời gian dài không đến đây. Nơi đây là nơi trải nghiệm lịch sử rất thú vị đối với những bạn trẻ như chúng tôi đây. Tham quan khu di tích này, các bạn sẽ có thể khám phá và hiểu biết rất nhiều về lịch sử - một nơi hào hùng anh dũng của dân tộc Việt Nam ta. Nơi ghi dấu về Việt Nam huyền thoại, giúp cho mỗi người hiểu biết về quá khứ, lòng tự hào, tự tôn dân tộc ta, một thời chiến tích hào hùng với bao nhiêu người đã hi sinh vì nền hòa bình độc lập tự do. Phần trang trí, bố cục của di tích được làm rất đẹp mắt, khiến cho người xem dễ nhìn, dễ hiểu, dễ tiếp thu, nơi đây phòng cảnh cũng rất sạch sẽ, tuyệt vời, là một nươi mà mỗi người có thể ghé thăm vào dịp rảnh cuối tuần sau tuần làm việc mệt nhọc. Hướng dẫn viên, tiếp viên cũng rất nhiệt tình, tận tình hướng dẫn khách tham quan, đón tiếp khá niềm nở.

Cam tuong

Đinh Thị Ngọc Nhung – 06/9/2020

Một ngày trải nghiệm của Liên tịch NGT + Tổ Ngữ Văn trường NGT thật thú vị! Hình ảnh tại phòng trưng bày tại Dinh Độc Lập như tái hiện lại cuộc sống của người Sài Gòn trước năm 1975. Như một thước phim quay chậm, từng sự kiện lịch sử được tái hiện lại, giúp đoàn GV của trường Nguyễn Gia Thiều nhớ lại những kiến thức đã qua, chuẩn bị cho bài học của các em sắp tới. Chúc ban lãnh đạo và các nhân viên của phòng trưng bày thật nhiều sức khỏe và công tác thật tốt

Untitled

Đoàn Ngọc Thanh – THPT Trần Quang Khải, Q 11 – 02/9/2020

Thật tuyệt vời! Lần đầu tiên tôi đi vào phòng trưng bày ở thành phố hiện đại như thế này. Thứ nhất, đi vào được ngồi ghế xem những bộ phim được chiếu vào tường và đeo tai như mình được hòa vào thế giới thời ấy. Tiếp theo lên lầu điều làm tôi ngạc nhiên nhất đó là sự tương tác với các sự kiện lịch sử, chạm tay vào bức tranh trên tường mở ra các hiện vật bên trong hay có những màn hình cảm ứng đọc các nội dung lịch sử một cách sâu sắc nhất, ngoài ra còn có cả game điều làm các bạn nhỏ mê nhất. Hãy làm nhiều sự tương tác trong khu trưng bày lịch sử nhé! Điều đó có thể làm các bé thêm yêu lịch sử đấy. Thứ hai, cảm ơn những người đã sáng tạo , trưng bày một cách sáng tạo nhất!

p/s: các cô nhân viên rất nhiệt tình và dễ thương, hỏi là các cô sẽ trả lời

Untitled

Lương Hồng Huy – Bảo tàng QK 7 – tháng 8/2020

Không gian trưng bày hiện đại đáp ứng yêu cầu thưởng lãm cho nhiều đối tượng tham quan. Cần quản bá nhiều hơn để sản phama53 này đến với công chúng (tập dần thói quen xem, nghiên cứu tư liệu bằng tương tác hình ảnh).

Cảm ơn tập thể lãnh đão Dinh Độc Lập, anh em chuyên môn nghiệp vụ

huy

La Hoàng Huy – 15/7/2020

Sau khi tham quan Dinh Độc Lập và nhà trưng bày thì em đã hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của ông cha ta trên mảnh đất Sài Gòn trong quá khứ qua đó cho thấy những sự hi sinh của những bộ đội trong quân giải phóng đã mang lại sự bình yến và tự do cho dân tộc

vy

Trần Thảo Vy – 14/7/2020

Sau khi tham quan nhà trưng bày, em cảm thấy quá trình tạo nên 1 đất nước Việt Nam độc lập tự do như ngày hôm nay hết sức là tuyệt vời. Quá trình em tham quan em đã biết thêm được lịch sử hào hùng của nhân dân ta trong quá trình chống Pháp và Mĩ. Điều đó khiến em càng thêm tự háo về đất nước Việt Nam của mình

Untitled

Quách Văn Trung – CCB QĐ4

Ngày thứ 5 25/06/2020

Khu trưng bày di tích “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” bản thân tôi  thật sự sững sờ vì những tư liệu lịch sử của các chế độ từ Pháp đến VNCH được biên tập và trình bày cực kỳ sinh động và chính xác dne961 từng chi tiết, câu chữ của những năm từ 1954 đến 1975, nhất là gia đình Nhà Ngô.

Là những người dân sinh ra từ TP Sài Gòn – TP Bác Hồ vĩ đại, tôi cũng đã từng tham quan tất cả bảo tàng về Quân sự, Chính trị, Văn Hóa, Nghệ thuật, v.v…tại TP và các tiinh3 thành nhưng bản thân thật sự bất ngờ và cảm phục trước các hình ảnh trên tường và trên phim trong Nhà trưng bày Dinh Norodom và Dinh Độc Lập .

Hiện nay tôi là Cựu chiến binh của Quân đoàn 4 – Binh chủng Cửu Long anh hùng đơn vị vào tiếp quản Dinh Độc Lập chiều ngày 30-4/1975 đến nay đã tròn 45 năm. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí, cán bộ, nhân viên Nhà trưng bày đã dành cho chúng tôi những sự tiếp đón trọng thị , nhiệt tình.

Trân trọng kính chào và kính chúc các đ/c luôn xứng đáng với sự tin yêu của khách tham quan trên mọi miền đất nước khi đến tham quan TP Hồ Chí Minh!

Untitled

20/6/2020

Sau khi tham quan khu di tích, hai vợ chồng cảm thấy đây là một di tích lịch sử cần lưu trữ và bảo tồn, lưu trữ lịch sử lâu đời của ông cha.

Ngoài ra, bên Bảo tàng là một khu lưu trữ lịch sử nhỏ gọn, súc tích, thấu hiểu rõ hơn về lịch sử dễ đem đến cho giới trẻ sự hiểu biết, tìm tòi tốt hơn. Cách bố trí, lưu chiếu hình ảnh, âm thanh đều sống động, chân thực.

Hy vọng, Dinh Độc Lập và khu bảo tàng sẽ lưu được lưu trữ và bảo tồn cho giới trẻ ngày nay và ngày sau để biết về lịch sử của đất nước nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn nói riêng.

Untitled
21/01/2020

Qua triển lãm và thuyết minh một giai đoạn quan trọng của lịch sử đã dược tường thuật tận tường. Qua đó, càng trân trọng và ngưỡng mộ công ơn của những người  đã dành được độc lập cho quê hương dất nước. “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do”!

Untitled

Dave & Debre Parson, Independence Missouri

13/01/2020

Very interesting exhibit! Excellent photographs, caption and new action

Untitled

Loge Zing

12/01/2020

This was an informative and interesting exhibition. It shows the newer story of southern Vietnam and Saigon and of the palace in a nice and chronological way. The pictures, articles, exibitive pieces etc, … were well chosen, the comment on the audioguide gave more indepth information.

Thank you

Untitled
09/01/2020

This was a very well organised and informative exhibition/ The visit to the Independence Palace is well planed and the staff are lovely

Untitled

Matt, Brian, Auson

07/01/2020

This was a very informative and interesting start to our time in Saigon. I really appreciated the audio tour and the clarity of the displays. Thank you!

Untitled

Dimitrious Jimmy Thimiopoulos,

03/01/2020

It was great to learn about history, the Audio is a very good method of learning at your own place.

Untitled

Ian Hosling Cebera, Australia

02/01/2020

The exhibition was very informative and an excellent way to get an understanding on the history of Saigon

Untitled

Kathleen + Chris Mathews

Washington DC

Our tour of Independence Palace and exhibition of the Norodom Palace brought to life an important period in the history of Vietnam. We are so greatful to Lê Thị Nhượng for our tour and explainations of pre-independence Vietnam history.

5ab8a6195fcba695ffda

John Jansery, Dartmouth College

USA 15/12/2019

I had the pleasure of enjoying a wonderfully informative tour of the building and grounds. All is very impressive & help me better understand important events in Vietnam history, including the contributions made here at + by this building. And many thanks two tremendous tour guides who have made my first visit to Vietnam so very special.

1fd11f76e6a41ffa46b5

Henne Ellise Walle, Thomas Bugene Wille

From Colombia, Pensylvania, USA 7/12/2019

The tour of the Independence Palce is phenomenal and greatly enhanced by this new exhibition area at Norodom. My great respect and deepest congraturation to you for your wonderful achievements. Thank you for your hospitality!

973f449ebd4c44121d5d

Jame & Steven Hubert

We very much loved touring this place and was very touched to meet Huong. What a beatiful, delightful young lady who was most knowledgeable & kind. We look forward to visiting more of this city.

0279c7d83e0ac7549e1b

Sài Gòn, 25/11/2019

Trưng bày rất đặc sắc và thú vị. Thông tin và bố cục trình bày đậm chất nghệ thuật. Tôi xem được rất nhiều hình ảnh về Sài Gòn xưa cũng như biết thêm nhiều thông tin về gia đình Tổng thống Ngô Đình Diệm cũng như những nhân vật đương thời ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của ông ở miền Nam Việt Nam. Thật sự rất ấn tượng, …

Thank and best regards

246064c09d12644c3d03

Đặng Kim Lan, Lê Thị Việt Hoa, Đặng Quốc Thái

Là khách du lịch đến từ thủ đô Hà Nội, chúng tôi được có dịp tham quan Dinh Độc Lập 1 cách kỹ lưỡng và được các cháu nhân viên giúp đỡ giới thiệu rất nhiệt tình. Rất cảm ơn sự giúp đỡ của các cháu.

Các hiện vật của Dinh cần được giữ gìn mãi mãi để mọi người dân Việt Nam và thế giới thấy được cả 1 giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước.

Rất cám ơn và ấn tượng về Dinh Độc Lập.

Giamdoc Vien Phap

Fr.Horn, Institut Francias du Vietnam

18/11/2019

Merci beaucoup pour cetto visite du très beau Palais et de l’esxposition ! C’est un plaisir de de’couorir cebeau témoignage de l’histoire récente du Vietnam.

Btang Phap

Anne Fort, Museé Cernuschi, Ville de Paris

18/11/2019

Merci de votre acceuil dans ce palais qui témoigne de l’histoire du Vietnam et illustre l’art et l’architecture des années 60. Merci pour les explications intéressantes et pertinentes.

Ng Anh, VN

Lê Nguyên Anh, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa

6/11/2019

Chiều nay, lớp Di sản Viên Hạng Ba, học viên là cán bộ từ các Bảo tàng tỉnh tham quan triển lãm “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”.

Tôi thật sự thích thú phần nội dung, hình thức, phương tiện âm thanh, ánh sáng trong phòng trưng bày. Không gian đẹp, hình ảnh gợi nhớ một địa danh nổi tiếng, mang nhiều giá trị lịch sử. Cách kể chuyện chọn lọc phản ánh lịch sử một gia đình, một giai đoạn lịch sử đất nước. 

Tôi đại diện lớp ghi vài dòng, gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc đã tạo điều kiện cho lớp được tham quan triển lãm. Bạn hướng dẫn viên luôn mỉm cười, nhiệt tình đưa chúng tôi qua từng gian phòng. Chuyến tham quan thật bổ ích, giúp học viên tiếp thu nhiều điều mới.

Trinh, VN

Nguyễn Thị Trinh, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

31/10/2019

Hôm nay tôi được hân hạnh tham gia cùng các học viên lớp Cao học QLVH K8 của trường ĐHVH TP.HCM tham quan triển lãm “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”.

Tôi thật sự ấn tượng và xúc động trước không gian trưng bày. Các hiện vật, tư liệu được giới thiệu trong triển lãm. Tôi thật sự thán phục, ngưỡng mộ trước những gì mà các chuyên gia, đồng nghiệp trong ngành Bảo tàng đã thực hiện tại triển lãm này. Giải pháp trưng bày thật tuyệt vời, tất cả cho người xem một cái nhìn, cảm nhận khách quan về lịch sử.

Có rất nhiều điều cảm nhận nhưng tôi chưa thể hiện hết trong dòng cảm tưởng ngắn ngủi này. Tôi chắc mình sẽ quay lại tham quan Triển lãm một lần nữa và cũng sẽ giới thiệu cho nhiều người cùng xem.

Đại diện cho đoàn, tôi xin cảm ơn thật nhiều cán bộ tại Dinh Độc Lập và đặc biệt là người hướng dẫn viên tuyệt vời – cô Thư đã cho chúng tôi một chuyến tham quan rất hay, bổ ích.

Tuyet Mai, VN

Tuyết Mai

24/10/2019

Trưng bày hay và rất có ích, nó giúp cho tụi em hiểu biết thêm về gia đình, lịch sử của tổng thống Ngô Đình Diệm.

Phil., UK

Phil Robert Shan, U.K

What a great story. Really well touch in easy to digest segments. The people just come to life and the importance of the events and and the impact they had shine out. Wonderful do this bit before the palace itself.

Untitled

Nguyễn Khoa Luân

Ngày 17/10/2019

Kính gửi BGĐ Dinh Độc Lập

Tôi đặc biệt ấn tượng về Nhà trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”. Các ý tưởng độc đáo, thiết kế và cách sắp đặt đạt trình độ nghệ thuật cao.

Nội dung mang giá trị lịch sử và tư liệu đặc biệt quý giá.

Tôi sẽ trở lại và quảng bá cho toà nhà này.

Trân trọng.

Untitled

Shane & Jane Mc Keown, Fire, Scoland

9/10/2019

We really enjoyed our tour around the Independence Palace and the exhibition in Dinh Norodom to Dinh Doc Lap. It gave us an excellent insight into the history of Vietnam from the time of the French through to modern times. The audio guides gave us really good information (not too much but enough to cover main information). We are having a wonderful time in Vietnam and found the people to be so kind and friendly, we will recommend it to our friends.

Many thanks for a great holiday and special thanks to the excellent staff at the museum.

Untitled

Professor Amorreswar Galla, Ph.D Executive Director, International Institution for the Inclusive Museum, Australia

7/10/2019

A very calm and serene place. I really enjoyed staying here. The layers of history and significance of multiple perpectives on the place are interesting. The way new exhibits are reseached, designed and developed are inportant. From Norodom Palace to Independence Palace is a mảo shift in the way the heritage and history of place are presented. It is about place making. Congraturations to the Director and her staff in ensuring a dynamic and changing place. Love the garden.

Untitled

Đào Thị Cẩm Duyên - Ngày 4/9/2019

Từ Hà Nội chúng tôi vào tham quan Nhà trưng bày, một cảm giác tuyệt vời khi chứng kiến tận mắt những di sản và di tích quý giá nơi đây. Rất cảm ơn các bạn Hướng dẫn viên tại đây, tác phong lịch sự, nhẹ nhàng.

Untitled

Frank Rockran, Smithsonian Institution, Washington DC - 03/8/2019

Congraturation to the team for the excellent and informative exhibition that brings history to life and dramatizes the changes that Saigon has seen in the last 150 years. Large and interested crowds are testament to the quality and imagination of the exhibition

Untitled

Sity Asura, 29/7/2019

Lần đầu tiên tham quan khu trưng bày của Dinh Độc Lập dù sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, cảm giác rất thích. Được khám phá tìm hiểu những lịch sử của Việt Nam, những di tích còn sót lại. Cảm giác rất gần gũi, nhân viên nhiệt tình, tần tình hướng dẫn. Sẽ quay lại cùng gia đình để khám phá, tìm hiểu nhiều hơn.

1

Chris Yong, Australia, 11/7/2019

A very well curated exhibit covering aspects of history of Vietnam. A worthwhile way to spend an hour. Thanks to all indeed. The games were good for kids

2

Rama Husoslo, Jahanta, Indonesia, 10/7/2019

Very well-building, in-depth information and eye-catching architecture. Would definitely welcomed to other visitors!

Really enjoyed the tour and information

5

Chu Thu Hà, Ngày 2/7/2019

Tôi đến đây lần đầu và quyết định nghe máy nghe để giới thiệu toàn bộ Dinh Norodom, thực sự bất ngờ và rất hay khi tôi tìm hiểu thêm và hiểu sâu hơn về lịch sử cũng như con người Sài Gòn thời bấy giờ. Được tìm hiểu nét đẹp văn hóa, chính trị, giáo dục của Sài Gòn xưa. Tôi luôn mong muốn mỗi người dân Việt Nam khi đặt chân đến Sài Gòn thì nơi dây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để mọi người yêu và hiểu hơn về Sài Gòn xưa

3

Tp. HCM, ngày 24/06/2019

Đây là lần đầu tiên tôi và 2 bé tham quan Dinh Độc Lập và Nhà trưng bày dù đã sống và làm việc tại Tp.HCM hơn 10 năm.

Với cả người dân Tp.HCM và cá nhân tôi, Dinh Độc Lập là một kiến trúc độc đáo, tuy nhiên điều ấn tượng với tôi là nhà trưng bày nơi có thể nghe và nhìn lại cuộc sống Sài Gòn xưa, một nét văn hóa của Sài Gòn và cả miền Nam Việt Nam.

Untitled

Hiếu, 31/5/2019

Sau khi chúng tôi được tham quan trưng bày từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, vợ chồng tôi rất thích và cảm ơn chương trình đã cho chúng tôi sống lại một thời của đất nước mình – lịch sử Việt Nam từ thời Pháp cho đến nay rất hay và phát triển.

Chúng tôi rất cảm ơn chương trình để chúng tôi hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam yêu nước kiên cường và dũng cảm.

Untitled

Dan Forbes, Texas USA, 31/5/2019

The best explaination of modern Vietnam history I’ve seen so far

Untitled

Ethan and Caitlyn, Boston, MA

 We enjoyed learning about the history of Vietnam and it was a very educational and pleasurable experience. The interactive nature as well as the venture at your own pace style was relaxing as well as fulfilling. It was a nice and easy way to learn more about Vietnam and we would recommend!

(ALC and benches are definitely a plus!)

 

28/5/2019,

Cảm ơn Ban quản lý di tích về những trưng bày thú vị mới lạ và độc đáo.

Nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho chúng tôi. Khách tham quan đến từ phương xa tôi rất ấn tượng với dịch vụ thuyết minh tự động.

Trưng bày từ Dinh Norodom rất thú vị mới mẻ, tôi sẽ cùng gia đình đến đây một lần nữa. Mong trưng bày này sẽ mở được lâu dài.

HD 2

Bùi Quang Hạo - ngày 12/5/2019
Cảm nghĩ sau khi xem triển lãm từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập:
Đây là một triển lãm thú vị, ngắn gọn xúc tích về nguồn gốc và các đổi thay của Dinh Độc Lập. Tuy không quá nhiều hình ảnh và thông tin nhưng tất cả được khéo léo gói gọn trong vòng 45 phút đến 60 phút tham quan. Giúp khách tham quan vừa có đầy đủ thông tin nhưng không quá mệt. Bên cạnh đó, được tổ chức trong một tòa nhà cổ được bảo tồn rất tốt cũng như làm cho khách tham quan càng hiểu sâu hơn về kiến trúc và lịch sử của tòa nhà.
Rất cảm ơn Ban quản lý Dinh Độc Lập đã tổ chức chương trình tham quan này và mong sẽ được tham gia những chương trình triển lãm khác của Dinh.

Linh, Hà Nội - ngày 12/5/2019
Hoan nghênh cách giấu máy lạnh, rất có duyên. Cách đề project cũng có tâm. Nếu có thêm các phần trưng bày tư liệu cũ thì cũng thú vị hơn. Cảm ơn anh chị

HD 3

Yuelte Digdonbrock, Canada - 25 April, 2019
Fascinating explaination of Vietnamese history and the Palace. Excellent presentation and good use of milti-media. Well done!

Nguyễn Hùng Thái, Đại biểu Quốc hội khóa XIV - ngày 28/4/2019
Khu trưng bày này là một bổ sung rất hữu ích cho khách tham quan khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt DINH THỐNG NHẤT; cũng là nơi khơi gợi cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn nói chung, những sự kiện liên quan đến một giai đoạn lịch sử của miền Nam nói riêng, tiếp tục tìm tòi, khám phá…
Cô đọng, bổ ích
Xin cảm ơn

Untitled

Clairesher and Mike - 19 April, 2019

We really enjoyed the exhibition; it’s very nice to see so many documentary materials and rich information about Vietnam’s recent history

1

Goff Derthy Danson, Macclerfield, UK
A very interesting exhibition which gives a good overview of the building and the history of Vietnam over 100 years.
Very good.

David Nguyễn
It is such a wonderful visit. The display is super and it takes you through a chorological journey of a rich and historical country. I could have spent hours here and not being able to absorb everything. The Guide (Ms. Lành) was so knowledgeable and kind. She filled me in depth about both people and events with more appreciation.
Love it.

3

Nguyễn Thị Kim Thủy – Hội Khảo cổ học – 19/3/2019

Chưa một trưng bày nào lại lôi cuốn tôi xem đến 2 lần. Xem lần đầu và xem lại kỹ hơn.
Tôi đánh giá cao Ban lãnh đạo và Ban cố vần đã chọn đề tài khai thác và trưng bày rất hiệu quả và ấn tượng
- Đề tài hay.
- Trưng bày đẹp, sang trọng cập nhật và cách trưng bày của thế giới
- Tư liệu phòng phú, trung thực.
Cảm ơn Giám đốc Dinh Độc Lập Trần Thị ngọc Diệp đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp cận với phogn2 trưng bày hay, ấn tượng. Mong có dịp vào và xem lại.

2

Amin – 15/3/2019
It was a very nice and interesting exhibition. It allows to discover the history of the Reunification Palace and some important period of the history of Vietnam. Starting from the French conquest to the sorties. I liked specially the audio guide which gives value the information. Thank you very much for this wonderful exhibition.

Phạm Thúy Hợp – cán bộ Di sản văn hóa – 19/3/2019
Tôi rất ấn tượng khi xem trưng bày, rất nhiều tư liệu quý, hiếm lần đầu được giới thiệu đến công chúng, để hiểu và biết về không phải chỉ Dinh Thống Nhất nói riêng mà là cả Thành phố Sài gòn xưa nói chung. Phần trưng bày không phá vỡ kiến trúc của tòa nhà mà làm tôn lên giá trị của kiến trúc. Phần âm thanh, tiếng động và Thuyết minh tự động giúp cho khách tham quan cảm nhận tốt hơn khi xem trưng bày. Trưng bày rất hàn lâm và hiện đại

1

Nikolas Afenton from Cyprus – 05/3/2019

It is a great pleasure to see the effort of this country and its people to keep the truth alive in front of the eyes of the presence. Visitors can really get all these information and realize who and did what. It is a valuable treasure for people to know the history of their country and also the best way of remember the scarifications done so far for Vietnam and its people to enjoy today freedom and independence. I am touched and grateful to experience this.

1

Nguyễn Văn Quyết, ngày 01/3/2019

Đây là phòng trưng bày lịch sử rất hiện đại và cô đọng, mang lại cảm nhận mới cho người tham quan, dễ hiểu, sâu sắc để lại ấn tượng rất tuyệt vời. Tôi mong rằng đây sẽ là mô hình dược gắn kết với đào tạo các thế hệ học sinh hiểu về lịch sử Việt Nam.
Chúc Chị Diệp và cán bộ Dinh Độc Lập nhiều thành công!
Cảm ơn đã cho tôi buổi tham quan rất lý thú và mở rộng them hiểu biết về Dinh Độc Lập.

Untitled

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, ngày 18/5/2018

Ngày 18.5.2018, Đoàn cán bộ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã đến khảo sát, nghiên cứu và học tập tại Dinh Độc Lập. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ phần trưng bày chuyên đề “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc lập”. Phần trưng bày rất hấp dẫn với phương pháp trưng bày hiện đại đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp với Đoàn.
Cán bộ của Ban quản lý Dinh đã đón tiếp Đoàn rất nhiệt tình và giới thiệu rất chi tiết các vấn đề từ nội dung đến thiết kế, quá trình triển khai thực hiện.
Đoàn đã học tập rất nhiều từ phần trưng bày này để vận dụng vào trưng bày Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt nam mới sắp được xây dựng.
Thay mặt Đoàn xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất. Chúc toàn thể cán bộ nhân viên Khu du tích Dinh Độc lập mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và ngày càng có nhiều trưng bày mới phục vụ công chúng

Untitled

Đàm Thị Thu Hương, ngày 19/5/2018

Hôm nay, tôi dẫn các bạn sinh viên năm thứ nhất (ngành Việt Nam học trường Đại học Sư phạm TPHCM) đến tham quan, tìm hiểu về Dinh Độc Lập. Sinh viên của tôi là người nước ngoài (đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan) đang học tiếng Việt được gần một năm. Chuyến học tập thực tế này đã cuốn hút và tạo niềm thích thú, say mê cho các bạn về Việt Nam, Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, chậm rãi và cố gắng đơn giản hóa các sự kiện, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam thời thuộc địa đã được tái hiện sinh động, cụ thể trước mắt các bạn. Các bạn hiểu và nắm được vì sao gọi là Dinh Độc Lập, kiến trúc có gì đặc biệt, những mốc sự kiện đáng nhớ của giai đoạn đó (1964 – 1975). Việt Nam trong các bạn trở nên gần gũi, sâu sắc và đặc biệt hơn hết, Phòng trưng bày với cách bố trí thông thoáng, sáng sủa, các thông tin được tái hiện đa dạng, hiện đại, thêm một lần nữa tạo điều kiện để các bạn đến gần hơn với văn hóa, sinh hoạt, thói quen của người Việt giai đoạn trước, vốn tiếng Việt của các bạn cũng được mở rộng. Vì thế, hầu hết sinh viên của tôi rất ấn tượng với buổi học thực tế đầy bổ ích này. Một lần nữa, tôi xin thay mặt các bạn gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý của Dinh Độc lập, đặc biệt chị Ngọc Hân, hướng dẫn viên Dinh và chị Lan Thanh, hướng dẫn viên phòng trưng bày đã giúp các bạn có cái nhìn và hiểu biết cơ bản nhất về lịch sử Việt Nam những năm 60. 70 của thế kỷ XX. Rất mong những năm học sau các bạn có điều kiện quay trở lại và tìm hiểu sâu hơn về một địa danh nổi tiếng, giàu giá trị lịch sử của TPHCM – Dinh Độc Lập

Untitled

ThS Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành Trung tâm DSCNKHVN, ngày 19/5/2018

Chiều 19/5/2018, Đoàn cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Văn Huy đã đến tham quan Dinh Độc lập và trưng bày tại đây.
Một trưng bày rất ấn tượng là cảm nhận chung của cả đoàn chúng tôi. Từ ý tưởng trưng bày, cách thiết kết, trình chiếu đến việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trưng bày. Đến thành phố Hồ Chí Minh và chưa xem trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc.
Xin cảm ơn Ban giám đốc cùng cán bộ nhân viên của Dinh đã kỳ công thực hiện trưng bày vừa thú vị vừa bổ ích cho công chúng.
Kính chúc Dinh Độc lập và trưng bày sẽ ngày càng thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Untitled

Lê Ngọc Vân (Thủ đô Hà Nội), ngày 22/5/2018

Hôm nay tôi đi dạo ngang qua khu trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 - 1966”.
Tôi đã vào tham quan, đây là lần đầu tiên vào nơi này. Tôi đã xem toàn bộ phần trưng bày, thấy rất thú bị, biết được nhiều điều về lịch sử của quá trình cách mạng Việt Nam.
Phần trưng bày rất tốt, logic và hấp dẫn.
Tôi về sẽ kể lại cho con cháu những điều tôi đã xem và cảm nhận.
Rất cảm ơn các bạn.
Mong có ngày hẹn gặp lại.

Untitled

Huỳnh Văn Tâm, ngày 24/5/2018

Được dịp tham quan trọn vẹn phòng trưng bày về lịch sử từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, tôi nhận thấy rằng phòng trưng bày có giá trị về mặt mỹ thuật (là một trong những toàn nhà còn sót lại từ thời Dinh Norodom) cùng các tư liệu quý được giới thiệu bằng hình ảnh và phương tiện nghe nhìn hiện đại để hiểu thêm về đời sống của người Sài Gòn xửa thời Pháp thuộc. Phòng trưng bày rất bổ ích cho những ai quan tâm đến lịch sử và hóa và đời sống của người Sài Gòn. Một nét đẹp không thể bỏ qua. Cám ơn đội ngũ các chuyên viên, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa đã dày công nghiên cứu cho phòng trưng bày này.

Untitled

Hồ Duy Sinh (Quỳnh Lưu, Nghệ An), ngày 26/5/2018

Đây là chuyến tham quan đầy ý nghĩa, cho tôi nhiều bổ ích, nhất là về nhân vật và hiện vật về một nơi mà tôi tôn vinh. Tuyệt vời. Cám ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho tôi và gia đình.

Untitled

Lưu Thị Minh (TP Hà Nội), ngày 27/5/2018

Lần đầu tiên tôi đến tham quan Dinh Độc lập và nhà trưng bày. Từ Hà Nội xa xôi, tôi đến đây với một niềm vui háo hức được tham quan nơi đã từng chứng kiến xảy ra giờ phút linh thiêng độc lập của toàn dân tộc Việt Nam cũng như Sài Gòn nói riêng. Trong lần về thăm Dinh Độc lập và nhà trưng bày lần này tôi thật sự xúc động khu tận mắt nhìn thấy những hình ảnh, hiện vật của một thời ký lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Tôi cũng cảm thất tự hào vì mình là người Việt Nam. Chúng tôi là thế hệ sau của năm 1975 nên không thể hiểu nhiều về các thế hệ đi trước nhưng đứng trước Dinh Độ clapaj và được vào tham quan cũng như đọc những ghi chú chi tiết, tôi thầm cảm ơn đến những người đã giữ gìn, bảo vệ cũng như tôn tạo lại để chúng tôi có được những giờ phút ý nghĩa, để hiểu hơn về ông cha ta về lịch sử của dân tộc ta phần nào tại nơi này. Xin trân trọng cám ơn tất cả, tôi mong rằng chính quyền Đảng nhà nước cùng toàn dân thành phố Hồ Chí Minh mãi mãi giữ gìn và bảo tồn để con cháu đời đời sau được biết đến nơi này.

Untitled

Đoàn Thị Thu, ngày 28/5/2018

Hôm nay tôi cùng một người chị của mình đến tham quan phòng trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc lập, 1868 - 1966”. Với phong cách trưng bày hiện đại, phòng trình chiếu cùng với những tư liệu quý hiếm đã giúp tôi có thể hiểu và biết thêm nhiều kiến thức mà tôi không thể tìm kiếm trên sách vở. Đối với những người trẻ như chúng tôi, không biết đến những gian khổ, những nổi đau của chiến tranh là gì. Nhờ đến phòng trưng bày và tham quan Dinh Độc Lập đã giúp tôi có những cách nhìn mới, những hiểu biết mới về Sài Gòn thời Pháp thuộc và những người đã đứng lên đấu tranh giành độc lập. Với những gì tôi đã được xem tôi có thể cảm nhận một phần nào đó của Việt Nam trong thời gian 1868 – 1966.
Tôi cám ơn đội ngũ chuyên viên, ban tổ chức phòng trưng bày, chúc cho Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966 sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Untitled

GS Lương Văn Hy –Đại học Toronto, Canada, ngày 22/6/2018

Một triển lãm cực kỳ ấn tượng, không chỉ về một dinh thự từ 1868 mà còn về những thay đổi, chuyển biến chính trị và đời sống xã hội văn hóa của một thành phố sinh động. Tôi cũng rất may mắn khu được ThS Việt Anh hướng dẫn khi veengs thăm cuộc triển lãm – Một thành công lớn.

Untitled

Trần Bảo Lâm

Lần đầu tiên tôi vào khu trưng bày này. Có những thứ, những điều mà trong những cuốn sách tôi đọc qua, những tư liệu tôi đã xem không thể hiện hết những nội dung của thời kỳ lịch sử Việt Nam. Qua phòng trưng bày này tôi được mở mang nhiều điều thứ vị. Tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần. Tôi yêu những hình ảnh được trưng bày.

Untitled

Lê Thuận Uyên

Trưng bày rất thú vị, tính tương tác cao, mở ra góc nhìn khách quan. Bên cạnh đó, trưng bày có những trò chơi tương tác cho các em nhỏ, chính vì thế trẻ em cũng có thể tương tác được với các trưng bày với nội dung khá nhiều.
Hy vọng các bảo tàng ở Việt Nam đều có chất lượng và tính tương tác cao như phòng trưng bày này.

pham tan dat

Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí – Quảng Ninh, ngày 31/8/2018

Đoàn đại biểu báo cáo viên thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn chương trình tham quan bảo tàng. Đã cung cấp, bổ sung nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng, góp phần hiểu biết thêm quá trình phát triển của thành phố trong suốt cuộc kháng chiến.

vu hoang dung

Vũ Hoàng Dũng, ngày 31/8/2018

Gia đình Vũ Hoàng Dũng, con trai của Giáo sư Vũ Văn mẫu, rất cảm ơn quý bạn đã hướng dẫn chúng tôi được sống lại những giây phút trong Dinh Độc Lập. Cuộc tham quan thật quý giá và đầy xúc động. Xin chúc quý vị trong ban hướng dẫn đầy sức khỏe, thành công trong sự nghiệp để phát huy thêm tinh thần ĐỘC LẬP của dân tộc Việt Nam mến yêu.

ko ro

Andrew Bellisari, Fulbright University Viet Nam, ngày 12/9/2018

A fascinating and important exhibit that contributes to the history of Vietnam and, more importantly, to the history of this city. By combining different historical stories and presenting them through lens of the buildings that have occupied these grounds, visitors – both local àn from aboard – gam a much deeper understanding of the forces which have shaped Ho Chi Minh City for more than a century. It was a pleasure to have had the opportunity to explore it.

Thank you.

 

Một trưng bày hấp dẫn và quan trọng, giới thiệu về lịch sử Việt Nam, quan trọng hơn là lịch sử của thành phố. Việc kết hợp các câu chuyện lịch sử khác nhau và giới thiệu chung1thong6 qua hình ảnh những ngôi nhà đã tồn tại, du khách – cả địa phương và nước ngoài – hiểu sâu hơn về sức ảnh hưởng của chúng – góp phần hình thành nên thành phố Hồ Chí Minh hơn một thế kỷ qua. Một cơ hội tuyệt vời để khám phá. Cảm ơn

doan Lao

Đoàn Viện Kiểm sát nhân dân nước CHDCND Lào, ngày 14/9/2018

Tôi thay mặt Đoàn Viện Kiểm sát nhân dân nước CHDCND Lào rất vui mừng được sang thăm Dinh Độc lập và sau khi thăm quan và được nghe quá trình xây dựng của Dinh này từng giai đoạn thì chúng tôi rất xúc động.

3

Vũ Bình - 0912771249, ngày 28/01/2019

Tôi là Vũ Bình, sinh năm 1954, tại Thailan. Tốt nghiệp Đhọc Mỹ Thuật VN. Mới vào làm việc thiết kế và thi công cảnh quan kiến trúc tại Sài Gòn.
Trước khi về nước VN sinh sống, tôi đã quan tâm đến tình hình đất nước, suê hương, đọc báo Thái Lan về sự kiện gia đình Ngô Đình Diệm Sau đó có đọc báo ở Trung Quốc- nhưng đến hôm nay mới có cơ hội biết kỹ về những sự kiện mà tôi quan tâm trên.
Tôi cảm ơn về sự đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình thấu đáo của cô thuyết minh và CBCNV nhà Trưng bày “Từ dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”.

2

Trần Hữu Phúc Tiến, ngày 01/02/2019

Thêm một lần hân hạnh đến thăm triển lãm từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, tôi thấy nơi đây vẫn rất hấp dẫn.
Từ cách trưng bày, sắp đặt, hướng dẫn, tất cả đều cho thấy sự chuẩn bị công phu và chuyên nghiệp, hiếu khách.
Tôi nghĩ rằng nơi đây sẽ tiếp tục là một “bảo tàng nhỏ” cho một đề tài lớn, không chỉ là một giai đoạn lịch sử gắn với tòa nhà mà còn là một thiên lịch sử về Sài Gòn xuyên qua 3 thế kỷ.
Cảm ơn và chúc mừng các nhà tổ chức!
Trân trọng.

2

Christine Trương Vĩnh Tống, ngày 02/02/2019

Tôi tên là Christine Trương Vĩnh Tống, chồng là Nguyễn Xuân Lượng. Tôi là giòng thứ 4 của Cố Petrus Trương Vĩnh Ký.
Tôi rất cảm động được viếng triển lãm “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” tại nơi đây rất đẹp, và được nhìn bản dành cho Cố Petrus Ký, có hình Cố đi đoàn Phan Thanh Giản vì tài liệu này chưa bao giờ gia đình thấy.
Triển làm này rất là hay nhất là trình tường nơi đây.

6

Colin Chance Frics, Photographer and former University Director of a UK University - 28 February, 2019

I found your films fascinating and informative but I have a suggestion. The film slides moved too quickly and did not provide sufficient time to read the words in English and about the picture/ slide before moving to the next slide. Other than that I though the exhibition was very good.

ClareByme, ex-Director of Estates, New Castle University, Chartered Surveyor - 28 February, 2019

Everyone should visit this exhibition when they arrive in Saigon as it explains the history of the area and the city

5

Dr Charles Failmezger, MD, Dartmouth College, Hanover, Ntt, USA, 27 February, 2019

Your new Saigon city exhibition is nicely presented, balanced and thoughtful. The big historical question is, after the Coup of President Diem in 1963, what would President Kennedy, if he had lived, have decided about the American war here? Would he have brought the American “advisors” home or would he have escalated the war???

4

Kan Nyunt Sein, 25/02/2019

My father Thakin Basein, leader of a Communist campaign in Barma, and I came along to the original Palace in April 1960, I came along with him and I had a photo of President Ngo Dinh Diem shaking hand with my father in the old Palace.
I am from Myanmar and my email is Kannyuntsein@gmail.com
Very impressive with the new ground Palace.
Thank you

3

Sean Fear, University of Leeds, UK, 18 February, 2019

This was a lovely and very informative exhibit. I had never seen many of the images. Chị Thảo was a very helpful guide as well. The information on the Diem government and various caps was fascinating. Please continue the great work- public history like this is extremely important.

2

Huỳnh Kim Thanh, ngày 15/02/2019

Tên tôi là Huỳnh Kim Thanh, hôm nay là một ngày thực sự đặc biệt với tôi, vì tôi đã có cơ hội được nhìn thấy những hình ảnh tư liệu vô cùng sống động và quý giá về Sài Gòn xưa, cũng như những hình ảnh lịch sử về một giai đoạn đất nước chìm trong phân ly và bom đạn.
Triển lãm thực sự đã đem đến một trải nghiệm quý giá vì đã kết hợp được giữa tư liệu lịch sử và công nghệ thiết kế triển lãm và tương tác với người xem.
Trân trọng cảm ơn các chuyên gia và Ban lãnh đạo cùng toàn thể ekip đã mang đến cho công chúng một triển lãm không thể tuyệt vời hơn.

Untitled

Phạm Minh Khanh – 10/8/2020

Khu trưng bày từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập đã trưng bày những tấm hình tư liệu quí về Sài Gòn xưa và cả về 2 thời kỳ: Đệ nhất và đệ nhị của chế độ VNCH

Nhân viên khu trưng bày có thái độ nhã nhặn và tận tình hướng dẫn du khách thăm quan, tìm hiểu lịch sử. Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại.

logo

135 Nam Ky Khoi Nghia st., Dist. 1, HCMC
106 Nguyen Du st., Dist. 1, HCMC

Phone: 080. 85037 - 080. 85038
Fax: 080.85008