Untitled

Đào Thị Cẩm Duyên - Ngày 4/9/2019

Từ Hà Nội chúng tôi vào tham quan Nhà trưng bày, một cảm giác tuyệt vời khi chứng kiến tận mắt những di sản và di tích quý giá nơi đây. Rất cảm ơn các bạn Hướng dẫn viên tại đây, tác phong lịch sự, nhẹ nhàng.

Untitled

Frank Rockran, Smithsonian Institution, Washington DC - 03/8/2019

Congraturation to the team for the excellent and informative exhibition that brings history to life and dramatizes the changes that Saigon has seen in the last 150 years. Large and interested crowds are testament to the quality and imagination of the exhibition

Untitled

Sity Asura, 29/7/2019

Lần đầu tiên tham quan khu trưng bày của Dinh Độc Lập dù sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, cảm giác rất thích. Được khám phá tìm hiểu những lịch sử của Việt Nam, những di tích còn sót lại. Cảm giác rất gần gũi, nhân viên nhiệt tình, tần tình hướng dẫn. Sẽ quay lại cùng gia đình để khám phá, tìm hiểu nhiều hơn.

1

Chris Yong, Australia, 11/7/2019

A very well curated exhibit covering aspects of history of Vietnam. A worthwhile way to spend an hour. Thanks to all indeed. The games were good for kids

2

Rama Husoslo, Jahanta, Indonesia, 10/7/2019

Very well-building, in-depth information and eye-catching architecture. Would definitely welcomed to other visitors!

Really enjoyed the tour and information

5

Chu Thu Hà, Ngày 2/7/2019

Tôi đến đây lần đầu và quyết định nghe máy nghe để giới thiệu toàn bộ Dinh Norodom, thực sự bất ngờ và rất hay khi tôi tìm hiểu thêm và hiểu sâu hơn về lịch sử cũng như con người Sài Gòn thời bấy giờ. Được tìm hiểu nét đẹp văn hóa, chính trị, giáo dục của Sài Gòn xưa. Tôi luôn mong muốn mỗi người dân Việt Nam khi đặt chân đến Sài Gòn thì nơi dây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để mọi người yêu và hiểu hơn về Sài Gòn xưa.

3

Tp. HCM, ngày 24/06/2019

Đây là lần đầu tiên tôi và 2 bé tham quan Dinh Độc Lập và Nhà trưng bày dù đã sống và làm việc tại Tp.HCM hơn 10 năm.

Với cả người dân Tp.HCM và cá nhân tôi, Dinh Độc Lập là một kiến trúc độc đáo, tuy nhiên điều ấn tượng với tôi là nhà trưng bày nơi có thể nghe và nhìn lại cuộc sống Sài Gòn xưa, một nét văn hóa của Sài Gòn và cả miền Nam Việt Nam.

Untitled

Hiếu, 31/5/2019

Sau khi chúng tôi được tham quan trưng bày từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, vợ chồng tôi rất thích và cảm ơn chương trình đã cho chúng tôi sống lại một thời của đất nước mình – lịch sử Việt Nam từ thời Pháp cho đến nay rất hay và phát triển.

Chúng tôi rất cảm ơn chương trình để chúng tôi hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam yêu nước kiên cường và dũng cảm.

Untitled

Dan Forbes, Texas USA, 31/5/2019

The best explaination of modern Vietnam history I’ve seen so far

Untitled

Ethan and Caitlyn, Boston, MA

 We enjoyed learning about the history of Vietnam and it was a very educational and pleasurable experience. The interactive nature as well as the venture at your own pace style was relaxing as well as fulfilling. It was a nice and easy way to learn more about Vietnam and we would recommend!

(ALC and benches are definitely a plus!)

 

28/5/2019,

Cảm ơn Ban quản lý di tích về những trưng bày thú vị mới lạ và độc đáo.

Nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho chúng tôi. Khách tham quan đến từ phương xa tôi rất ấn tượng với dịch vụ thuyết minh tự động.

Trưng bày từ Dinh Norodom rất thú vị mới mẻ, tôi sẽ cùng gia đình đến đây một lần nữa. Mong trưng bày này sẽ mở được lâu dài.

HD 2

Bùi Quang Hạo - ngày 12/5/2019

Cảm nghĩ sau khi xem triển lãm từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập:

Đây là một triển lãm thú vị, ngắn gọn xúc tích về nguồn gốc và các đổi thay của Dinh Độc Lập. Tuy không quá nhiều hình ảnh và thông tin nhưng tất cả được khéo léo gói gọn trong vòng 45 phút đến 60 phút tham quan. Giúp khách tham quan vừa có đầy đủ thông tin nhưng không quá mệt. Bên cạnh đó, được tổ chức trong một tòa nhà cổ được bảo tồn rất tốt cũng như làm cho khách tham quan càng hiểu sâu hơn về kiến trúc và lịch sử của tòa nhà.

Rất cảm ơn Ban quản lý Dinh Độc Lập đã tổ chức chương trình tham quan này và mong sẽ được tham gia những chương trình triển lãm khác của Dinh.

 

Linh, Hà Nội - ngày 12/5/2019

Hoan nghênh cách giấu máy lạnh, rất có duyên. Cách đề project cũng có tâm. Nếu có thêm các phần trưng bày tư liệu cũ thì cũng thú vị hơn. Cảm ơn anh chị

HD 3

Yuelte Digdonbrock, Canada - 25 April, 2019

Fascinating explaination of Vietnamese history and the Palace. Excellent presentation and good use of milti-media. Well done!

 

 

 

Nguyễn Hùng Thái, Đại biểu Quốc hội khóa XIV - ngày 28/4/2019

Khu trưng bày này là một bổ sung rất hữu ích cho khách tham quan khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt DINH THỐNG NHẤT; cũng là nơi khơi gợi cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử Sài Gòn nói chung, những sự kiện liên quan đến một giai đoạn lịch sử của miền Nam nói riêng, tiếp tục tìm tòi, khám phá…

Cô đọng, bổ ích

Xin cảm ơn

Untitled

Clairesher and Mike - 19 April, 2019

We really enjoyed the exhibition; it’s very nice to see so many documentary materials and rich information about Vietnam’s recent history

1

Goff Derthy Danson, Macclerfield, UK

A very interesting exhibition which gives a good overview of the building and the history of Vietnam over 100 years.

Very good.

 

 

 

David Nguyễn.

It is such a wonderful visit. The display is super and it takes you through a chorological journey of a rich and historical country. I could have spent hours here and not being able to absorb everything. The Guide (Mr. Lành) was so knowledgeable and kind. She filled me in depth about both people and events with more appreciation.

Love it.

 

3

Nguyễn Thị Kim Thủy – Hội Khảo cổ học – 19/3/2019

Chưa một trưng bày nào lại lôi cuốn tôi xem đến 2 lần. Xem lần đầu và xem lại kỹ hơn.

Tôi đánh giá cao Ban lãnh đạo và Ban cố vần đã chọn đề tài khai thác và trưng bày rất hiệu quả và ấn tượng

- Đề tài hay.

- Trưng bày đẹp, sang trọng cập nhật và cách trưng bày của thế giới

- Tư liệu phòng phú, trung thực.

Cảm ơn Giám đốc Dinh Độc Lập Trần Thị Ngọc Diệp đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp cận với phòng trưng bày hay, ấn tượng. Mong có dịp vào và xem lại.

2

Amin – 15/3/2019

It was a very nice and interesting exhibition. It allows to discover the history of the Reunification Palace and some important period of the history of Vietnam. Starting from the French conquest to the sorties. I liked specially the audio guide which gives value the information. Thank you very much for this wonderful exhibition.

 

Phạm Thúy Hợp – cán bộ Di sản văn hóa – 19/3/2019

Tôi rất ấn tượng khi xem trưng bày, rất nhiều tư liệu quý, hiếm lần đầu được giới thiệu đến công chúng, để hiểu và biết về không phải chỉ Dinh Thống Nhất nói riêng mà là cả Thành phố Sài gòn xưa nói chung. Phần trưng bày không phá vỡ kiến trúc của tòa nhà mà làm tôn lên giá trị của kiến trúc. Phần âm thanh, tiếng động và Thuyết minh tự động giúp cho khách tham quan cảm nhận tốt hơn khi xem trưng bày. Trưng bày rất hàn lâm và hiện đại

 

1

Nikolas Afenton from Cyprus – 05/3/2019

It is a great pleasure to see the effort of this country and its people to keep the truth alive in front of the eyes of the presence. Visitors can really get all these information and realize who and did what. It is a valuable treasure for people to know the history of their country and also the best way of remember the scarifications done so far for Vietnam and its people to enjoy today freedom and independence. I am touched and grateful to experience this.

1

Nguyễn Văn Quyết, ngày 01/3/2019

Đây là phòng trưng bày lịch sử rất hiện đại và cô đọng, mang lại cảm nhận mới cho người tham quan, dễ hiểu, sâu sắc để lại ấn tượng rất tuyệt vời. Tôi mong rằng đây sẽ là mô hình dược gắn kết với đào tạo các thế hệ học sinh hiểu về lịch sử Việt Nam.

Chúc Chị Diệp và cán bộ Dinh Độc Lập nhiều thành công!

Cảm ơn đã cho tôi buổi tham quan rất lý thú và mở rộng them hiểu biết về Dinh Độc Lập.

4

Kan Nyunt Sein, 25/02/2019

My father Thakin Basein, leader of a Communist campaign in Barma, and I came along to the original Palace in April 1960, I came along with him and I had a photo of President Ngo Dinh Diem shaking hand with my father in the old Palace.

I am from Myanmar and my email is Kannyuntsein@gmail.com

Very impressive with the new ground Palace.

Thank you

3

Sean Fear, University of Leeds, UK, 18 February, 2019

This was a lovely and very informative exhibit. I had never seen many of the images. Chị Thảo was a very helpful guide as well. The information on the Diem government and various caps was fascinating. Please continue the great work- public history like this is extremely important.

2

Huỳnh Kim Thanh, 15/02/2019

Tên tôi là Huỳnh Kim Thanh, hôm nay là một ngày thực sự đặc biệt với tôi, vì tôi đã có cơ hội được nhìn thấy những hình ảnh tư liệu vô cùng sống động và quý giá về Sài Gòn xưa, cũng như những hình ảnh lịch sử về một giai đoạn đất nước chìm trong phân ly và bom đạn.

Triển lãm thực sự đã đem đến một trải nghiệm quý giá vì đã kết hợp được giữa tư liệu lịch sử và công nghệ thiết kế triển lãm và tương tác với người xem.

Trân trọng cảm ơn các chuyên gia và Ban lãnh đạo cùng toàn thể ekip đã mang đến cho công chúng một triển lãm không thể tuyệt vời hơn.

Untitled

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, ngày 18/5/2018

Ngày 18.5.2018, Đoàn cán bộ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã đến khảo sát, nghiên cứu và học tập tại Dinh Độc Lập. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ phần trưng bày chuyên đề “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc lập”. Phần trưng bày rất hấp dẫn với phương pháp trưng bày hiện đại đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp với Đoàn.
Cán bộ của Ban quản lý Dinh đã đón tiếp Đoàn rất nhiệt tình và giới thiệu rất chi tiết các vấn đề từ nội dung đến thiết kế, quá trình triển khai thực hiện.
Đoàn đã học tập rất nhiều từ phần trưng bày này để vận dụng vào trưng bày Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt nam mới sắp được xây dựng.
Thay mặt Đoàn xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất. Chúc toàn thể cán bộ nhân viên Khu du tích Dinh Độc lập mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và ngày càng có nhiều trưng bày mới phục vụ công chúng

Untitled

Đàm Thị Thu Hương, ngày 19/5/2018

Hôm nay, tôi dẫn các bạn sinh viên năm thứ nhất (ngành Việt Nam học trường Đại học Sư phạm TPHCM) đến tham quan, tìm hiểu về Dinh Độc Lập. Sinh viên của tôi là người nước ngoài (đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan) đang học tiếng Việt được gần một năm. Chuyến học tập thực tế này đã cuốn hút và tạo niềm thích thú, say mê cho các bạn về Việt Nam, Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ, chậm rãi và cố gắng đơn giản hóa các sự kiện, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam thời thuộc địa đã được tái hiện sinh động, cụ thể trước mắt các bạn. Các bạn hiểu và nắm được vì sao gọi là Dinh Độc Lập, kiến trúc có gì đặc biệt, những mốc sự kiện đáng nhớ của giai đoạn đó (1964 – 1975). Việt Nam trong các bạn trở nên gần gũi, sâu sắc và đặc biệt hơn hết, Phòng trưng bày với cách bố trí thông thoáng, sáng sủa, các thông tin được tái hiện đa dạng, hiện đại, thêm một lần nữa tạo điều kiện để các bạn đến gần hơn với văn hóa, sinh hoạt, thói quen của người Việt giai đoạn trước, vốn tiếng Việt của các bạn cũng được mở rộng. Vì thế, hầu hết sinh viên của tôi rất ấn tượng với buổi học thực tế đầy bổ ích này. Một lần nữa, tôi xin thay mặt các bạn gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý của Dinh Độc lập, đặc biệt chị Ngọc Hân, hướng dẫn viên Dinh và chị Lan Thanh, hướng dẫn viên phòng trưng bày đã giúp các bạn có cái nhìn và hiểu biết cơ bản nhất về lịch sử Việt Nam những năm 60. 70 của thế kỷ XX. Rất mong những năm học sau các bạn có điều kiện quay trở lại và tìm hiểu sâu hơn về một địa danh nổi tiếng, giàu giá trị lịch sử của TPHCM – Dinh Độc Lập

Untitled

ThS Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành Trung tâm DSCNKHVN, ngày 19/5/2018

Chiều 19/5/2018, Đoàn cán bộ Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Văn Huy đã đến tham quan Dinh Độc lập và trưng bày tại đây.
Một trưng bày rất ấn tượng là cảm nhận chung của cả đoàn chúng tôi. Từ ý tưởng trưng bày, cách thiết kết, trình chiếu đến việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trưng bày. Đến thành phố Hồ Chí Minh và chưa xem trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc.
Xin cảm ơn Ban giám đốc cùng cán bộ nhân viên của Dinh đã kỳ công thực hiện trưng bày vừa thú vị vừa bổ ích cho công chúng.
Kính chúc Dinh Độc lập và trưng bày sẽ ngày càng thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Untitled

Lê Ngọc Vân (Thủ đô Hà Nội), ngày 22/5/2018

Hôm nay tôi đi dạo ngang qua khu trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 - 1966”.
Tôi đã vào tham quan, đây là lần đầu tiên vào nơi này. Tôi đã xem toàn bộ phần trưng bày, thấy rất thú bị, biết được nhiều điều về lịch sử của quá trình cách mạng Việt Nam.
Phần trưng bày rất tốt, logic và hấp dẫn.
Tôi về sẽ kể lại cho con cháu những điều tôi đã xem và cảm nhận.
Rất cảm ơn các bạn.
Mong có ngày hẹn gặp lại.

Untitled

Huỳnh Văn Tâm, ngày 24/5/2018

Được dịp tham quan trọn vẹn phòng trưng bày về lịch sử từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, tôi nhận thấy rằng phòng trưng bày có giá trị về mặt mỹ thuật (là một trong những toàn nhà còn sót lại từ thời Dinh Norodom) cùng các tư liệu quý được giới thiệu bằng hình ảnh và phương tiện nghe nhìn hiện đại để hiểu thêm về đời sống của người Sài Gòn xửa thời Pháp thuộc. Phòng trưng bày rất bổ ích cho những ai quan tâm đến lịch sử và hóa và đời sống của người Sài Gòn. Một nét đẹp không thể bỏ qua. Cám ơn đội ngũ các chuyên viên, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa đã dày công nghiên cứu cho phòng trưng bày này.

Untitled

Hồ Duy Sinh (Quỳnh Lưu, Nghệ An), ngày 26/5/2018

Đây là chuyến tham quan đầy ý nghĩa, cho tôi nhiều bổ ích, nhất là về nhân vật và hiện vật về một nơi mà tôi tôn vinh. Tuyệt vời. Cám ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho tôi và gia đình.

Untitled

Lưu Thị Minh (TP Hà Nội), ngày 27/5/2018

Lần đầu tiên tôi đến tham quan Dinh Độc lập và nhà trưng bày. Từ Hà Nội xa xôi, tôi đến đây với một niềm vui háo hức được tham quan nơi đã từng chứng kiến xảy ra giờ phút linh thiêng độc lập của toàn dân tộc Việt Nam cũng như Sài Gòn nói riêng. Trong lần về thăm Dinh Độc lập và nhà trưng bày lần này tôi thật sự xúc động khu tận mắt nhìn thấy những hình ảnh, hiện vật của một thời ký lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Tôi cũng cảm thất tự hào vì mình là người Việt Nam. Chúng tôi là thế hệ sau của năm 1975 nên không thể hiểu nhiều về các thế hệ đi trước nhưng đứng trước Dinh Độ clapaj và được vào tham quan cũng như đọc những ghi chú chi tiết, tôi thầm cảm ơn đến những người đã giữ gìn, bảo vệ cũng như tôn tạo lại để chúng tôi có được những giờ phút ý nghĩa, để hiểu hơn về ông cha ta về lịch sử của dân tộc ta phần nào tại nơi này. Xin trân trọng cám ơn tất cả, tôi mong rằng chính quyền Đảng nhà nước cùng toàn dân thành phố Hồ Chí Minh mãi mãi giữ gìn và bảo tồn để con cháu đời đời sau được biết đến nơi này.

Untitled

Đoàn Thị Thu, ngày 28/5/2018

Hôm nay tôi cùng một người chị của mình đến tham quan phòng trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc lập, 1868 - 1966”. Với phong cách trưng bày hiện đại, phòng trình chiếu cùng với những tư liệu quý hiếm đã giúp tôi có thể hiểu và biết thêm nhiều kiến thức mà tôi không thể tìm kiếm trên sách vở. Đối với những người trẻ như chúng tôi, không biết đến những gian khổ, những nổi đau của chiến tranh là gì. Nhờ đến phòng trưng bày và tham quan Dinh Độc Lập đã giúp tôi có những cách nhìn mới, những hiểu biết mới về Sài Gòn thời Pháp thuộc và những người đã đứng lên đấu tranh giành độc lập. Với những gì tôi đã được xem tôi có thể cảm nhận một phần nào đó của Việt Nam trong thời gian 1868 – 1966.
Tôi cám ơn đội ngũ chuyên viên, ban tổ chức phòng trưng bày, chúc cho Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966 sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Untitled

GS Lương Văn Hy –Đại học Toronto, Canada, ngày 22/6/2018

Một triển lãm cực kỳ ấn tượng, không chỉ về một dinh thự từ 1868 mà còn về những thay đổi, chuyển biến chính trị và đời sống xã hội văn hóa của một thành phố sinh động. Tôi cũng rất may mắn khu được ThS Việt Anh hướng dẫn khi veengs thăm cuộc triển lãm – Một thành công lớn.

Untitled

Trần Bảo Lâm

Lần đầu tiên tôi vào khu trưng bày này. Có những thứ, những điều mà trong những cuốn sách tôi đọc qua, những tư liệu tôi đã xem không thể hiện hết những nội dung của thời kỳ lịch sử Việt Nam. Qua phòng trưng bày này tôi được mở mang nhiều điều thứ vị. Tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần. Tôi yêu những hình ảnh được trưng bày.

Untitled

Lê Thuận Uyên

Trưng bày rất thú vị, tính tương tác cao, mở ra góc nhìn khách quan. Bên cạnh đó, trưng bày có những trò chơi tương tác cho các em nhỏ, chính vì thế trẻ em cũng có thể tương tác được với các trưng bày với nội dung khá nhiều.
Hy vọng các bảo tàng ở Việt Nam đều có chất lượng và tính tương tác cao như phòng trưng bày này.

pham tan dat

Phạm Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí – Quảng Ninh, ngày 31/8/2018

Đoàn đại biểu báo cáo viên thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh xin chân thành cảm ơn chương trình tham quan bảo tàng. Đã cung cấp, bổ sung nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng, góp phần hiểu biết thêm quá trình phát triển của thành phố trong suốt cuộc kháng chiến.

vu hoang dung

Vũ Hoàng Dũng, ngày 31/8/2018

Gia đình Vũ Hoàng Dũng, con trai của Giáo sư Vũ Văn mẫu, rất cảm ơn quý bạn đã hướng dẫn chúng tôi được sống lại những giây phút trong Dinh Độc Lập. Cuộc tham quan thật quý giá và đầy xúc động. Xin chúc quý vị trong ban hướng dẫn đầy sức khỏe, thành công trong sự nghiệp để phát huy thêm tinh thần ĐỘC LẬP của dân tộc Việt Nam mến yêu.

ko ro

Andrew Bellisari, Fulbright University Viet Nam, ngày 12/9/2018

A fascinating and important exhibit that contributes to the history of Vietnam and, more importantly, to the history of this city. By combining different historical stories and presenting them through lens of the buildings that have occupied these grounds, visitors – both local àn from aboard – gam a much deeper understanding of the forces which have shaped Ho Chi Minh City for more than a century. It was a pleasure to have had the opportunity to explore it.

Thank you.

 

Một trưng bày hấp dẫn và quan trọng, giới thiệu về lịch sử Việt Nam, quan trọng hơn là lịch sử của thành phố. Việc kết hợp các câu chuyện lịch sử khác nhau và giới thiệu chung1thong6 qua hình ảnh những ngôi nhà đã tồn tại, du khách – cả địa phương và nước ngoài – hiểu sâu hơn về sức ảnh hưởng của chúng – góp phần hình thành nên thành phố Hồ Chí Minh hơn một thế kỷ qua. Một cơ hội tuyệt vời để khám phá. Cảm ơn

doan Lao

Đoàn Viện Kiểm sát nhân dân nước CHDCND Lào, ngày 14/9/2018

Tôi thay mặt Đoàn Viện Kiểm sát nhân dân nước CHDCND Lào rất vui mừng được sang thăm Dinh Độc lập và sau khi thăm quan và được nghe quá trình xây dựng của Dinh này từng giai đoạn thì chúng tôi rất xúc động.

3

Vũ Bình - 0912771249, ngày 28/01/2019

Tôi là Vũ Bình, sinh năm 1954, tại Thailan. Tốt nghiệp Đhọc Mỹ Thuật VN. Mới vào làm việc thiết kế và thi công cảnh quan kiến trúc tại Sài Gòn.

Trước khi về nước VN sinh sống, tôi đã quan tâm đến tình hình đất nước, suê hương, đọc báo Thái Lan về sự kiện gia đình Ngô Đình Diệm Sau đó có đọc báo ở Trung Quốc- nhưng đến hôm nay mới có cơ hội biết kỹ về những sự kiện mà tôi quan tâm trên.

Tôi cảm ơn về sự đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình thấu đáo của cô thuyết minh và CBCNV nhà Trưng bày “Từ dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”.

2

Trần Hữu Phúc Tiến, ngày 01/02/2019

Thêm một lần hân hạnh đến thăm triển lãm từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập, tôi thấy nơi đây vẫn rất hấp dẫn.

Từ cách trưng bày, sắp đặt, hướng dẫn, tất cả đều cho thấy sự chuẩn bị công phu và chuyên nghiệp, hiếu khách.

Tôi nghĩ rằng nơi đây sẽ tiếp tục là một “bảo tàng nhỏ” cho một đề tài lớn, không chỉ là một giai đoạn lịch sử gắn với tòa nhà mà còn là một thiên lịch sử về Sài Gòn xuyên qua 3 thế kỷ.

Cảm ơn và chúc mừng các nhà tổ chức!

Trân trọng.

0001

Christine Trương Vĩnh Tống, ngày 02/02/2019

Tôi tên là Christine Trương Vĩnh Tống, chồng là Nguyễn Xuân Lượng. Tôi là giòng thứ 4 của Cố Petrus Trương Vĩnh Ký.

Tôi rất cảm động được viếng triển lãm “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập” tại nơi đây rất đẹp, và được nhìn bản dành cho Cố Petrus Ký, có hình Cố đi đoàn Phan Thanh Giản vì tài liệu này chưa bao giờ gia đình thấy.

Triển làm này rất là hay nhất là trình tường nơi đây.

6

Colin Chance Frics, Photographer and former University Director of a UK University - 28 February, 2019

I found your films fascinating and informative but I have a suggestion. The film slides moved too quickly and did not provide sufficient time to read the words in English and about the picture/ slide before moving to the next slide. Other than that I though the exhibition was very good.

 

 

 

ClareByme, ex-Director of Estates, New Castle University, Chartered Surveyor - 28 February, 2019

Everyone should visit this exhibition when they arrive in Saigon as it explains the history of the area and the city

 

 

5

Dr Charles Failmezger, MD, Dartmouth College, Hanover, Ntt, USA, 27 February, 2019

Your new Saigon city exhibition is nicely presented, balanced and thoughtful. The big historical question is, after the Coup of President Diem in 1963, what would President Kennedy, if he had lived, have decided about the American war here? Would he have brought the American “advisors” home or would he have escalated the war???

logo

135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

106 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 080. 85037 - 080. 85038
Fax: 080.85008